Giải mã 4 trò ảo thuật biến mất đồ vật

Xin chảo các bạn! Hôm nay, mình sẽ giải mã 4 trò ảo thuật siêu đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Những trò ảo thuật này có “bí mật” hết sức đơn giản, nhưng nếu bạn thực hiện đúng cách, thì sẽ đem đến hiệu ứng rất ngạc nhiên cho người xem.

1. Giải mã ảo thuật biến mất bộ bài

Ảo thuật gia cho khán giả xem một lá bài, nhét lá bài đó vào trong hộp bài, lại nhét hộp bài vào trong một chiếc hộp và cuối cùng … biến mất bộ bài.

Trò ảo thuật này sử dụng một hộp bài giả được ngụy trang một cách khéo léo. Hộp bài này còn có một khoảng trống ở giữa để ảo thuật gia có thể nhét vừa một con bài. Điều này khiến khán giả thấy hộp bài một cách chân thật hơn. Nhưng trên thật tế, hộp bài đã được thiết kế đặt biệt, khi nhét nó vào trong hộp đen, nó sẽ “biến mất” và khiến khán giả ngạc nhiên.

2. Giải mã ảo thuật chiếc hộp ma thuật

Ảo thuật gia có thể làm biến mất bất kỳ đồ vật nhỏ nào như khăn tay, viên kẹo, chìa khóa, chiếc nhẫn … và sau đó, khiến các đồ vật xuất hiện trở lại.

Bí mật của trò ảo thuật này là nằm ở chiếc hộp. Chiếc hộp có hai ngăn, một ngăn thật và một ngăn giả. Ngăn thật có thể chứa đồ vật, ngăn giả thì không thể. Ở phần bên cạnh của hộp, có một cơ quan để chuyển đổi hai ngăn với nhau. Ảo thuật gia chỉ việc bỏ đồ vật vào hộp, chuyển đổi hai ngăn với nhau và sẽ khiến món đồ biến mất hoặc xuất hiện theo ý muốn.

3. Giải mã ảo thuật với tứ quý Ace

Năm lá bài được trình cho khán giả xem, đó là một sảnh bài 10, J, Q, K, Ace. Ảo thuật gia úp các quân bài lại, lấy một quân bài ở giữa năm con bài và cất đi. Cuối cùng, chỉ với một cái búng tay, ảo thuật gia đã “hô biến” các quân bài còn lại thành tứ quý Ace.

Sau đây là phần giải mã ảo thuật. Bí mật của trò này nằm ở lá bài đặt biệt mà ảo thuật gia cất đi. Thật ra, lá bài đó được in hình của các quân bài 10, J, Q, K. Khi cho khán giả xem các quân bài, ảo thuật gia đã mượn lá bài đặt biệt đó để cho khán giả xem một sảnh bài là 10, J, Q, K, Ace. Nhưng trên thực tế, năm lá bài đó là tứ quý Ace và một quân bài đặt biệt.

4. Giải mã ảo thuật với những viên xí ngầu

Trò ảo thuật này có hiệu ứng hết sức trực quan và nhanh chóng. Ảo thuật gia cho khán giả xem một viên xí ngầu bự ở trong chiếc hộp, lắc nhẹ chiếc hộp và viên xí ngầu bự vỡ ra thành những viên xí ngầu nhỏ đầy màu sắc.

Sự thật của trò ảo thuật này nằm ở viên xí ngầu bự và nắp của chiếc hộp. Viên xí ngầu là giả, rỗng bên trong, dùng để chứa các viên xí ngầu nhỏ. Ngoài ra, nắp hộp có dán nam châm, dùng để hút viên xí ngầu bự lên. Khi lắc chiếc hộp, viên xí ngầu bự sẽ bị hút lên nắp hộp và khiến những viên xí ngầu nhỏ xuất hiện. Điều này đem đến cho khán giả ảo giác rằng viên xí ngầu bự biến thành những viên xí ngầu nhỏ.

Ngọc Nguyễn

Thích ảo thuật và tìm hiểu những điều thú vị.

Xem tất cả bài viết