Hướng dẫn 3 trò ảo thuật bài đơn giản nhất

Nếu bạn là một người mới bắt đầu với ảo thuật bài và muốn làm ngạc nhiên bạn bè ngay mà không cần phải tập luyện quá nhiều, thì đây chính là ba trò ảo thuật bài đơn giản dành cho bạn. Ba trò ảo thuật này không đòi hỏi kỹ năng, hiệu ứng cũng tương đối thú vị và quan trọng nhất là sau khi xem xong bạn có thể làm ngay được. Hãy cùng khám phá ba trò ảo thuật này và đem đến sự ngạc nhiên cho mọi người nhé.

1. Cách ép bài với lá Double Back

Ép bài là cách khiến khán giả chọn quân bài mình muốn, nhưng họ vẫn cảm thấy hoàn toàn ngẫu nhiên. Khán giả sẽ kinh bộ bài ở một vị trí bất kỳ, lật ngược xấp bài đó lại. Tiếp theo, ảo thuật gia yêu cầu khán giả xòe bài ra và nhìn con đầu tiên của tụ úp. Mặc dù khán giả sẽ cảm thấy đó là một con bài ngẫu nhiên, nhưng thực ra đó là con bài được ép buộc.

Hướng dẫn 3 trò ảo thuật bài đơn giản nhất

Trong trường hợp này, chúng ta sẽ dùng một lá bài hỗ trợ đó là lá Gaff Double Back. Để thực hiện được cách ép bài này, bạn chỉ cần để một quân bài ngược lại trên đầu bộ bài, sau đó dùng lá Double Back đè lên nó. Khi xếp đặt đúng, dù khán giả kinh bài chỗ nào thì khi xòe bài ra, họ sẽ luôn lấy đúng con bài mà bạn muốn.

2. Trò ảo thuật tìm con bài bằng đôi K

Khán giả sẽ xào chẻ bộ bài thoải mái, sau đó bạn sẽ lấy ra đôi K. Tiếp theo, bạn mời khán giả lấy ra năm quân bài bất kỳ, yêu cầu họ xào lên và nhớ con dưới cùng của năm lá bài đó. Và sau một hồi đảo bài một cách lộn xộn, bạn dùng hai con K tìm ra quân bài mà khán giả chọn.

Hướng dẫn 3 trò ảo thuật bài đơn giản nhất

Đây là một trò ảo thuật đơn giản, nguyên lý của nó là khi bạn điều khiển khán giả thực hiện những động tác “có vẽ ngẫu nhiên” và cuối cùng nó sẽ ra một kết quả duy nhất, vì sự thật là những động tác đó không hề ngẫu nhiên mà đi theo quy luật nhất định.

3. Ảo thuật 3 tụ bài 9 lá

Ảo thuật gia yêu cầu khán giả phát 3 tụ bài, mỗi tụ chín lá. Sau đó, khán giả được phép lựa chọn một tụ bất kỳ, nhìn một lá bài bất kỳ trong tụ đó và gôm các tụ bài lại với nhau. Sau một số thao tác nhìn khá ngẫu nhiên, ảo thuật gia sẽ dễ dàng tìm ra lá bài khán giả chọn.

Hướng dẫn 3 trò ảo thuật bài đơn giản nhất

Tương tự như trò ảo thuật thứ hai, trò ảo thuật này cũng sử dụng một số động tác đi theo một quy luật nhất định, chính vì thế kết quả của nó là không đổi. Ngoài ra, trò ảo thuật này còn sử dụng thêm kỹ thuật Magician Choice để ép khán giả chọn tụ bài có chứa con họ chọn.

Ngọc Nguyễn

Thích ảo thuật và tìm hiểu những điều thú vị.

Xem tất cả bài viết