Hướng dẫn trò ảo thuật số 9 huyền bí

Với một mẹo đơn giản, bạn sẽ khiến khán giả ngạc nhiên khi di chuyển vết mực từ tờ giấy này sang tờ giấy khác. Đây là một trò ảo thuật rất dễ làm, bạn chỉ việc vừa kể chuyện vừa thực hiện. Bạn cũng có thể thay đổi câu chuyện sao cho phù hợp với hoàn cảnh và khán giả mà bạn trình diễn.

MÔ TẢ HIỆU ỨNG TRÒ ẢO THUẬT

“Tôi tìm thấy một tờ giấy tôi đã viết từ hồi còn đi học”. Ảo thuật gia nói. Anh ta cầm tờ giấy và cho khán giả xem như Hình 1. Chữ viết trên tờ giấy là một từ tiếng Anh, đó là từ “nine”.

Ảo thuật gia nói tiếp, “Tôi nhớ rất rõ, chúng tôi được yêu cầu viết tuổi của mình bằng tiếng Anh trên giấy. Tôi viết “nine” trên tờ giấy và đưa cho giáo viên. Nhưng vì quá vội, tôi quên để dấu chấm trên chữ “i”. Giáo viên đã giữ tờ giấy và không có cách nào tôi có thể sửa lỗi đó được.”

Trò ảo thuật số 9 huyền bí

Ảo thuật gia lật tờ giấy lại và để nó úp mặt xuống bàn. Sau đó anh ta lấy một tờ giấy khác và vẽ lên một dấu chấm “giả định” là của chữ “i” trên tờ giấy kia. Anh ta nói, “Đó là lúc tôi thực hiện trò ảo thuật đầu tiên của mình, tôi vẽ một dấu chấm như thế này, sau đó tôi xóa nó đi bằng ảo thuật.” Ảo thuật gia dùng ngón tay chà xát vào tờ giấy và dấu chấm biến mất một cách huyền bí.

Anh ta cầm tớ giấy có chữ “nine” lên và lật nó lại. Bây giờ thì đã có một dấu chấm trên chữ “i”, như Hình 2. “Cuối cùng,” anh ta nói tiếp, “Tôi đã được điểm 10 cho bài kiểm tra đó.”

CÁCH THỰC HIỆN TRÒ ẢO THUẬT

Trò ảo thuật này khá thú vị. Bí mật được vẽ ở Hình 3. Chữ “nine” được viết theo cách đặt biệt, dù bạn đọc nó theo chiều nào đều có thể nhìn thành chữ “nine”. Dấu chấm được đặc ở một trong hai đầu của chữ “nine”.

Khi bạn cầm tờ giấy như Hình 1, ngón cái của bàn tay phải sẽ che đi dấu chấm. Úp tờ giấy lại trên bàn. Sau đó lấy một tờ giấy khác và vẽ một dấu chấm lên đó. Khán giả sẽ nghe tiếng bạn vẽ, nhưng thật ra những gì họ nghe là tiếng móng tay của bạn cào vào tờ giấy.

Để cây bút sang một bên, dùng ngón tay che phần mà khán giả nghĩ bạn vẽ dấu chấm. Dùng tay chà xát vị trí đó để tạo hiệu ứng ảo thuật và khiến dấu chấm biến mất.

Cầm tờ giấy có chữ “nine” lên, lần này hãy giữ tờ giấy ở đầu không có dấu chấm, như Hình 2. Như vậy, khán giả sẽ cảm thấy dấu chấm biến hiện một cách thần kỳ từ tờ giấy này sang tờ giấy khác.

Một ý tưởng bổ sung. Bạn có thể dùng loại bút ảo thuật có tên là “bút lửa” để khiến trò ảo thuật này hay hơn. Đây là loại bút mà khi bạn dùng lửa hơ nhẹ lên vết mựt thì nó sẽ biến mất. Nếu bạn dùng bút này để vẽ dấu chấm, thì bạn có thể cho khán giả coi rõ ràng dấu chấm bạn vẽ và làm nó biến mất bằng cách sử dụng bật lửa hơ nhẹ lên dấu chấm là được.

Loại “bút lửa” này là một dụng cụ ảo thuật phổ biến có bán tại các shop ảo thuật.

Ngọc Nguyễn

Thích ảo thuật và tìm hiểu những điều thú vị.

Xem tất cả bài viết