Giải mã 10 màn ảo thuật kinh điển mà bất kỳ ai cũng có thể làm được

Có rất nhiều trò ảo thuật vừa nhìn thì sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên và khó lòng giải thích được. Tuy nhiên, sự thật thì bí mật của những trò ảo thuật này lại hết sức đơn giản. Sau đây, mình sẽ tiết lộ cho bạn biết bí mật đằng sau 10 trò ảo thuật kinh điển, mà bất kỳ ai sau khi xem xong đều có thể làm được một cách hết sức dễ dàng.

01. Túi càn khôn

Ảo thuật gia cho mọi người xem một chiếc túi trống rỗng và sau đó biến hóa ra những đồ vật đủ màu sắc. Với chiếc túi này, ảo thuật gia còn có thể biến mất đồ vật, biến giấy thành tiền và thực hiện nhiều trò ảo thuật khác nữa.

Bí mật của trò ảo thuật này là ở chiếc túi, chiếc túi có hai ngăn, được ảo thuật gia điều khiển bằng một cần gạt dấu kín ở tay cầm. Ngoài ra, những dây hoa còn có khả năng xếp lại với nhau thành một vòng tròn mỏng nên rất dễ dấu trong chiếc túi.

02. Xí ngầu to hóa nhỏ

Ảo thuật gia cho mọi người xem một viên xí ngầu to được bỏ trong chiếc hộp. Sau một vài động tác ảo thuật, khi ảo thuật gia lắc nhẹ cái hộp, viên xí ngầu to sẽ vỡ ra thành rất nhiều viên xí ngầu nhỏ đủ màu sắc.

Sự thật của trò ảo thuật này là viên xí ngầu to mà khán giả thấy là giả. Nó rỗng ruột bên trong và được xếp vào đó 8 viên xí ngầu nhỏ đủ màu. Ngoài ra, nắp hộp còn có nam châm, khi lắc hộp, viên xí ngầu to sẽ bị hút lên và dính vào nắp hộp.

03. Lửa hóa bông hồng

Ảo thuật gia châm lửa ngọn đuốc và cho khán giả xem. Để màn ảo thuật thêm hấp dẫn, ảo thuật gia có thể dùng tay để tiếp ngọn lửa trong vài giây, sau đó, chỉ với một động tác ma thuật, ngọn lửa sẽ biến thành một đóa hồng đẹp mắt.

Đây là một trò ảo thuật hết sức kinh điển. Ảo thuật gia sẽ dấu một bông hồng giả trong tay cầm đuốc. Bông hồng này có một lỗ nhỏ ở chính giữa, cây đuốc sẽ sỏ xuyên qua lỗ này và khi muốn làm xuất hiện hoa hồng, ảo thuật gia chỉ cần trượt bông hoa lên trên. Để an toàn khi biểu diễn, ảo thuật gia sử dụng loại xăng Zippo để mồi lửa, với loại xăng này, ảo thuật gia còn có thể dùng tay để tiếp ngọn lửa trong vài giây mà không lo bị phỏng.

04. Bông hồng hồi sinh

Ảo thuật gia cho mọi người xem một nhánh hồng đỏ tươi. Anh ta bẻ bông hồng khỏi nhánh và đưa lên mũi ngửi, sau đó ảo thuật gia vứt bông hồng trên đất. Lúc này, nhánh cây chỉ còn toàn những lá, với một vài động tác ảo thuật, bông hồng bỗng nhiên “hồi sinh” trở lại.

Bí mật trò ảo thuật này tất nhiên sẽ nằm ở bông hồng. Ảo thuật gia sử dụng bông hồng giả, có tổng cộng hai bông hồng, một bông rời và một bông được dính vào nhánh hồng bằng một sợi dây đàn hồi.

Ảo thuật gia sẽ giấu một bông hồng trong bàn tay trái khi giữ nhánh hồng, sau khi bẻ bông hồng rời quăng xuống đất, ảo thuật gia chỉ việc buông bàn tay trái ra và bông hồng sẽ tự động xuất hiện bởi sự đàn hồi của sợi dây. Vì tốc độ rất nhanh nên khán giả sẽ chỉ cảm thấy bông hồng bỗng nhiên “hồi sinh” trở lại.

05. Máy in tiền

Bạn đã bao giờ mơ có một chiếc máy có thể giúp bạn biến giấy thành tiền? Với ảo thuật, không gì là không thể, ảo thuật gia cho khán giả xem một tờ giấy trắng, sau khi bỏ tờ giấy trắng vào chiếc “máy tin tiền” và khởi động nó, thật kỳ diệu, tờ giấy trắng đã được in thành tờ tiền. Bạn hoàn toàn có thể dùng tiền này để mua kẹo ăn nhé.

Bí mật của trò ảo thuật này là ở chiếc “máy in tiền”. Chiếc máy được thiết kế để giấu một tờ tiền thật bên trong. Khi ảo thuật gia cho tờ giấy vào và xoay trục của máy, chiếc máy sẽ hút tờ giấy vào và cùng lúc đó đẩy tờ tiền ra. Điều này sẽ đem đến hiệu ứng là tờ giấy được in thành tiền. Tất nhiên, vì tờ tiền được “in” là tiền thật, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó.

06. Bột đông nước

Ảo thuật gia rót nước vào một cái ly, chai nước có thể mượn của khán giả để trò ảo thuật thêm thuyết phục. Với năng lực đặc biệt, ảo thuật gia có thể làm ly nước ngưng chảy khi lật úp ly nước lại. Khi khán giả xem ly nước, nước bên trong đã bị đông lại.

Trò ảo thuật này sử dụng một loại bột đặc biệt có thể làm đông nước thành dạng thạch. Loại bột này thường tìm thấy trong các loại tả lót cho em bé. Ngoài ra, bạn có thể mua loại bột này dễ dàng tại các shop ảo thuật. Đây là một trò ảo thuật rất thú vị và hài hước nếu bạn biết cách trình diễn và tạo tình huống hài hước.

07. Túi không ra hoa

Ảo thuật gia cho khán giả xem một chiếc túi giấy trống không. Khán giả có thể cho tay vào túi và kiểm tra để đảm bảo bên trong không có gì. Sau một hồi làm những động tác màu mè chém gió, ảo thuật gia sẽ kéo ra những hộp hoa kính cực kỳ đẹp mắt và khiến khán giả không hiểu tại sao lại như vậy.

Trò ảo thuật này thực hiện được là nhờ thiết kế đặc biệt của những hộp hoa kính. Những hộp hoa kính hình khối chữ nhật khi gấp lại sẽ trở thành dẹp và có thể dấu đi dưới đấy của chiếc túi. Đồng thời, phần trên của hộp hoa kính sẽ được ngụy trang như là phần đáy của túi, nên khán giả sẽ không thể nhận ra dù có cho tay vào kiểm tra.

08. Chậu không ra hoa

Ảo thuật gia trình cho khán giả xem một cái chậu nhỏ không có gì bên trong. Tiếp theo, anh ta lấy ra một cây gậy phép và xoay vài vòng, sau đó, chỉ trong một cái chớp mắt, khi mà cây gậy phép và chiếc chậu nhỏ chạm vào nhau, một bông hoa xuất hiện trong cái chậu.

Cái chậu được thiết kế đặt biệt, sẽ có một miếng nam châm mỏng ở phần đấy chậu được ngụy trang cẩn thận. Bông hoa sẽ ở trong cây gậy phép rỗng ruột. Tất nhiên, phần đuôi của bông hoa sẽ có gắn nam châm, chính vì thế khi gõ vào cái chậu, hai miếng nam châm sẽ hút nhau và khiến bông hoa xuất hiện.

09. Bút đâm xuyên tiền

Ảo thuật gia mượn một tờ tiền của khán giả để biểu diễn. Sau khi nói đùa vài câu, ảo thuật gia sẽ lấy cây bút ra và đâm thủng tờ tiền của khán giả. Lúc này khán giả sẽ hơi bất ngờ và chuẩn bị nổi giận. Nhưng ảo thuật gia đã kịp thực hiện động tác “kì diệu” và khiến tờ tiền phục hồi như cũ.

Đây là một trò ảo thuật kinh điển, có thể không cần xem hướng dẫn bạn vẫn biết bí mật của nó. Sự thật là cây bút mà ảo thuật gia sử dụng là một cây bút đặc biệt. Cây bút này sẽ được chia làm hai phần và nối với nhau bằng nam châm. Có một phiên bản nâng cao hơn của loại bút này, đó là cách thiết kế hai lớp để khán giả có thể kiểm tra được cây bút mà không lộ ra phần nam châm.

10. Những viên xí ngầu như ý

Ảo thuật gia cho khán giả xem sáu viên xí ngầu trong một chiếc hộp. Sau đó, ảo thuật gia đóng hộp lại và lắc xí ngầu. Sáu viên xí ngầu dưới sự điều khiển của ảo thuật gia sẽ ra sáu mặt một, sáu mặt sáu hoặc bất kỳ số gì mà ảo thuật gia muốn.

Bí mật của trò ảo thuật này là ở chiếc hộp. Sáu viên xí ngầu là hoàn toàn bình thường, nhưng chiếc hộp được thiết kế đặc biệt. Khi bạn để chiếc hộp song song với mặt bàn và lắc, vì thiết kế đặc biệt của nó nên các viên xí ngầu chỉ có thể xoay một vòng. Và với yếu tố này, bạn chỉ cần xếp các viên xí ngầu hợp lý, sẽ đem đến hiệu ứng lắc ra sáu viên một hoặc bất kỳ kết quả nào mà bạn muốn.

Ngọc Nguyễn

Thích ảo thuật và tìm hiểu những điều thú vị.

Xem tất cả bài viết